Góc đánh giá – Đây có phải là kênh đầu tư 2019 uy tín cho những người lười !!?

459

Việc đầu tư Online đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam cùng với sự phát triển bùng nổ của Internet và các phương tiện thanh toán. Có những dự án có mô hình hoạt động tốt, có những dự án khi lập ra đã xác định sẽ là 1 dự án lừa đảo và giăng ra nhiều bẫy và bánh vẽ khiến nhà đầu tư như lạc vào mê cung đầy cạm bẫy.

Làm thế nào để chọn, theo và đầu tư vào 1 dự án uy tín? Hay nói đơn giản hơn, làm thế nào để biết 1 dự án có uy tín hay không? Đấy là câu hỏi làm đau đầu nhiều người, và để tìm ra câu trả lời có thể sẽ phải trả 1 cái giá rất đắt, có thể bằng cả sổ đỏ căn nhà của mình hoặc trả bằng chính danh dự của bạn. Thế nhưng, dù thế, nhất định người ta vẫn không chịu gửi tiền vào ngân hàng!

Trong bài viết này, ViLo Team không có ý định chỉ cho bạn 1 dự án an toàn uy tín 100%, vì tất cả nó vẫn đang ở phía trước. Nhưng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tham khảo về 1 dự án “có vẻ ổn” + “có pháp lý” + “đúng xu hướng”, nó mang tên HP102 – Hạnh Phúc có 1 không 2.

Và đặc biệt, nếu bạn chưa bị mất niềm tin với các dự án của Việt Nam, thì đây là 1 lựa chọn đáng cân nhắc. ViLo Team đã tham gia dự án này được 3 tháng, đương nhiên có những đánh giá nhận định cho riêng mình để viết bài này, nếu bạn quan tâm thì hãy cùng ViLo xem xét dự án này nhé.

1 Tính pháp lý của dự án HP102.

Dự án này có tên chính thức là Chương trình hỗ trợ Doanh Nghiệp Việt, nó là sự phối hợp của 3 bên:
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (trực thuộc Bộ Nội Vụ, Website là varisme.org.vn)
Đơn vị nghiên cứu phối hợp: Viện nghiên cứu tài chính, đầu tư và hợp tác thương mại Đông Nam Á”. (Website là seafit.org.vn)
Đơn vị được giao triển khai dự án: Công ty Cổ Phần HP102 Việt Nam.

  • Thoạt nhìn qua ban bệ của dự án thì có vẻ có yếu tố nhà nước, nhưng đương nhiên nhà nước sẽ đóng vai trò quản lý ở khía cạnh nào đó (ví dụ hỗ trợ, giám sát chẳng hạn). Tạm bỏ qua yếu tố nhà nước, hãy cùng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vai trò của 3 đơn vị này trong dự án:
  • Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam: Có hàng chục, hàng trăm nghìn Doanh Nghiệp thành viên trong cả nước, đây chắc chắn là 1 lợi thế vô cùng to lớn của dự án này (lợi thế ra sao tí nữa ViLo sẽ nói). Trụ sở của Varisme ở đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Viện nghiên cứu tài chính, đầu tư và hợp tác thương mại Đông Nam Á: Không dám chắc lắm nhưng chúng tôi nghĩ đây là đơn vị sẽ nghiên cứu khả thi, xây dựng mô hình hoạt động cho dự án, tính toán các phương án tài chính, vốn, điểm hòa, lãi của dự án. Trụ sở của Seafit ở Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Công ty Cổ Phần HP102 Việt Nam: Đây là một công ty hợp pháp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo. Công ty Có GPĐKKD là 0107369801 do Sở KH&ĐT Hà Nội cấp tháng 3/2016. Trụ sở ở B2 Vinhomes Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Như vậy, các đơn vị triển khai dự án đều là những đơn vị uy tín, có quá trình hoạt động lâu dài, không tự nhiên lại lập ra 1 dự án để lừa đảo hoặc…tự bắn vào chân mình. Nên HP102 là 1 dự án về mặt pháp lý là tương đối đầy đủ

2 Xem xét mô hình kinh doanh, cách người dân hợp tác với HP102.

Kênh đầu tư 2019 –  HP102 mình thấy nó hoạt động giống mô hình Grab, Uber, kiểu cộng sinh dựa trên thế mạnh vốn có. Hãy cùng mình đi sâu hơn về cách dự án này hoạt động và quyền lợi của chúng ta khi đầu tư hợp tác như thế nào.

  • A/ Mô hình hoạt động của dự án này: Quảng cáo và quảng cáo, cụ thể ở đây là quảng cáo ở các khu vực công cộng thông qua các thiết bị có màn hình (tivi). Khu vực công cộng ở đây là những nơi đông người qua lại (tầm 200 300 khách trung bình mỗi ngày) như quán Cafe, nhà hàng, quán bia, trung tâm Spa, bệnh viện, trường học…
  • Đây đều là những nơi mà Quảng Cáo báo, đài, Truyền hình, Google, Facebook không thể tiếp cận, vô hình chung chính là miếng bánh béo bở để các Công ty Quảng Cáo hoạt động.
  • Chúng ta dễ dàng biết sự hiện diện của Chilicon Media, Goldsun Focus Media…ở các TP lớn trong cả nước, phân bổ khá dày tại siêu thị, thang máy. Đây là miếng bánh trị giá hàng nghìn tỷ lợi nhuận.
  • B/ HP102 – Quảng cáo ở khu vực công cộng: Đúng vậy, như ở trên đã nói, HP102 là Quảng Cáo ở các khu vực công cộng và thu tiền từ những tổ chức, cá nhân, Doanh Nghiệp đăng/phát Quảng Cáo của họ lên hệ thống thiết bị Quảng cáo của HP102 trải dài khắp Toàn Quốc.
  • C/ Mô hình kinh doanh của HP102 ra đời từ nhu cầu của Doanh Nghiệp:  HP102 không thể đáp ứng nhu cầu hoạt động nếu chỉ có vỏn vẹn 100 hay 1000 màn hình Quảng Cáo trong khi các Doanh Nghiệp trong cả nước lên tới 800.000 Doanh Nghiệp, và 80 90% trong số đó có Quảng Cáo, đặc biệt là Quảng Cáo ngoài trời, ở những nơi công cộng.
 • Dự án HP102 cần hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn thiết bị Quảng Cáo để treo lắp trên khắp các địa phương trên cả nước phụ vụ Doanh Nghiệp tại chính các địa phương đó cũng như các Công ty tập đoàn hoạt động thị trường trên Toàn Quốc. Nguồn tiền ở đâu?

D/ HP102 cho phép xã hội hóa đầu tư, cho phép người dân tham gia HP102: Như đã nói ở trên, vì cần một lượng khổng lồ thiết bị phát Quảng Cáo nên ban quản lý HP102 đã cho phép người dân được hợp tác với HP102 cho thuê các thiết bị phát Quảng Cáo. Đây chính là một giải pháp chia lợi nhuận và chia rủi ro.

3 Hợp tác với HP102 không chỉ người dân, mà 4 bên được lợi.

  • Với Doanh Nghiệp/Tổ chức/Cá nhân mua Quảng Cáo: Được tiếp cận hình thức Quảng Cáo hiệu quả, “áp bức” nghe nhìn của đối tượng khách hàng mục tiêu với chi phí rẻ, chỉ từ 5000đ/1 Tivi/1 ngày phát Quảng Cáo (mỗi Tivi phát tối đa 12 tiếng 1 ngày, cho tối đa 100 Doanh Nghiệp).
  • Với người dân tham gia đầu tư cho thuê thiết bị: Hàng tháng nhận lợi nhuận khi tham gia cho thuê 1 thiết bị là 1.600.000đ/1 tháng x12 tháng, thanh toán dứt điểm hàng tháng. Tham gia cho thuê bao nhiêu thiết bị thì hàng tháng nhận 1.600.000đ nhân số thiết bị, tức là khoảng hơn 4% mỗi tháng. Mỗi người (1 chứng minh thư) chỉ được cho thuê tối đa 5 thiết bị để tránh đầu cơ.
  • Với Công ty bán thiết bị quảng cáo: Ở đây là tập đoàn điện tử Asanzo sẽ bán được nhiều Tivi hơn, từ đó họ có mức giá tốt (bán buôn/sỉ) cho công ty đứng ra mua thiết bị HP102 giúp tiết kiệm chi phí cho dự án HP102.
  • Với Công ty Cổ Phần HP102: Là trung gian kết nối Doanh Nghiệp và người dân cho thuê nên hưởng lợi từ cả 2 đầu, từ đó có nhiều kinh phí để đầu tư cơ sở hạ tầng, kết nối.
 • Câu hỏi vô cùng có lý đặt ra lúc này:  Tại sao HP102 lại chỉ giới hạn cho thuê 5 thiết bị/1 chứng minh thư mà không phải hơn? Tại sao không cho các tập đoàn lớn tham gia với số vốn hàng trăm, hàng nghìn tỷ, hoặc sao HP102 lãi thế cơ mà, sao không đi vay mà thực hiện dự án?
  Trả lời: Mình đã trực tiếp hỏi thì Ban Lãnh Đạo HP102 đã nói rằng, “đúng như tên gọi, HP102 là Hạnh Phúc có 102, họ muốn dự án mang lại giá trị cho cộng đồng, trải dài khắp Toàn Quốc. Chính những người được hưởng lợi đó sẽ là những người lan tỏa dự án tới chính các Doanh Nghiệp tại địa phương đó (qua đó thúc đẩy các Doanh Nghiệp địa phương đó Quảng Cáo trên thiết bị họ thuê). Nếu chỉ để tập đoàn lớn tham gia gì mục tiêu lan tỏa và Marketing miễn phí sẽ không được thực hiện, tiền chỉ chảy vào túi 1 nhóm người không mang lại giá trị cho Công ty.”

Cách thức tham gia đầu tư hợp tác với HP102

Nếu bạn đã đọc tới đây tức là bạn đang khá quan tâm tới dự án này, không phải để bạn đợi lâu, mình nói luôn về cách thức hợp tác nhé:

  • Về phía bạn cần chuẩn bị:
   – Tiền mặt:
   12.800.000
   đ/1 thiết bị cho thuê (khi ký HĐ, công ty chia ra 5.1tr tiền thiết bị Quảng Cáo + 7.7tr phần mềm, bảo trì, vận hành điều khiển dự án).
   Bạn không thể mang Tivi bạn có cho Công ty thuê do các yếu tố liên quan tới cài đặt phần mềm, đồng bộ phần mềm, kích thước.
   – Giấy tờ:
   + Ảnh chụp Chứng Minh thư nhân dân 2 mặt
   + Số điện thoại
   + Địa chỉ nhận hợp đồng
   + Số tài khoản ngân hàng kèm chi nhánh ngân hàng (để nhận lợi nhuận hàng tháng)
  • Tiến hành hợp tác:
   Dự án cần lan tỏa và hoạt động trên Toàn Quốc nên người dân Toàn Quốc có năng lực tài chính, trên 18 tuổi đều có thể tham gia. Theo 1 trong 2 cách sau đây:
   – Nếu bạn ở Hà Nội hoặc gần Hà Nội: Vì trụ sở của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa VN & Công ty Cổ Phần HP102 đều ở Hà Nội nên nếu bạn ở khu vực Hà Nội thì bạn có thể đến trực tiếp trụ sở của Công ty tại Biệt thự Vinhomes đường Hàm Nghi, Từ Liêm để làm tìm hiểu và ký hợp đồng, thanh toán. Nếu bạn không có thời gian tới công ty “thị tẩm”, bạn có thể chọn hình thức thanh toán chuyển khoản bên dưới.
   Nếu bạn ở các tỉnh thành khác trên Toàn Quốc: Bạn có thể tham gia hợp tác với dự án HP102 bằng hình thức chuyển khoản trước, sau đó nhận Hơp Đồng tại nhà riêng của bạn sau, theo thông tin bên dưới (lưu ý: đây không phải là 1 khoản thu đầu vào của Công ty Hp102, đây là bạn hợp tác cho công ty thuê thiết bị nên không thể chuyển vào tài khoản công ty):
  • Thông tin tài khoản tổng Giám Đốc HP102
   Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Hoành
   Số tài khoản: 0451000296869
   Ngân hàng: Vietcombank chi nhánh Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
   Nội dung chuyển khoản: Họ và tên cho HP102 thuê X thiết bị
   (Bạn sẽ cần chụp ảnh Bill chuyển khoản/hoặc màn hình chuyển khoản để làm căn cứ xác nhận và lên hợp đồng. Bạn cần gửi ảnh chụp Bill này + các thông tin cá nhân của bạn vào số điện thoại/Zalo 0788996789 ngay sau khi bạn chuyển khoản để xác nhận).
  • Sự hợp tác sẽ được văn bản hóa bằng Hợp đồng:
   Do tính “nghiêm chỉnh” của dự án nên khi 2 bên hợp tác sẽ được cụ thể hóa bằng Hợp đồng ràng buộc quy định rất chặt chẽ về quyền và nghĩa vụ các bên. Hợp đồng bao gồm:
   – Giấy ủy quyền nhờ HP 102 mua hộ thiết bị
   – Giấy bàn giao thiết bị của công ty HP 102 cho người dân
   – Giấy ủy quyền cho HP102 thuê thiết bị trong vòng 1 năm
   – Hợp đồng hợp tác cho thuê của bạn và công ty HP102 vô cùng chặt chẽ.
   (nếu bạn muốn tham khảo về hợp đồng và cần được tư vấn cụ thể về dự án này, bạn có thể kết nối Gọi/nhắn tin/Zalo với số hotline 0788996789 để được hỗ trợ).
 • Bạn sẽ được nhận Hợp đồng hợp tác tận nhà riêng:
  – Sau khi bạn chuyển khoản theo số tài khoản trên, bạn hãy kết nối với số điện thoại ở trên_ 0788996789 _ và gửi các thông tin của bạn bao gồm ảnh chụp 2 mặt chứng minh thư + số điện thoại + địa chỉ nhận hợp đồng + số tài khoản ngân hàng, chi nhánh.
  – Sau khi bạn hoàn tất chuyển khoản và gửi thông tin, Kế toán sẽ xác nhận và tiến hành làm hợp đồng cho bạn kèm phiếu thu tiền. Có chữ ký và con dấu trước của giám đốc HP102. Hợp đồng sẽ gửi thẳng về theo địa chỉ bạn cung cấp theo đường bưu điện, việc của bạn là khi nhận được HĐ hãy ký vào giữ lại 1 bản và gửi lại công ty 1 bản.

5 HP102 chỉ ký Hợp đồng 1 năm với người cho thuê.

Cái gì cũng có lý do của nó, có thể bạn không nhận ra, nhưng chúng tôi biết ngay lý do.

  • Đầu tiên là vấn đề cân bằng lợi nhuận: Thật ra cái bạn đang nhận được là 1.600.000đ/1 tháng trong 12 tháng (19.2tr/1 năm) là phía Công ty HP102 đang làm chương trình khuyến mại để khuyến khích người dân tham gia hợp tác. Ai biết về mô hình gọi xe Grab/Uber sẽ hiểu được rằng Grab, Uber lúc đầu mới vào thị trường Việt Nam đã phải chấp nhận lỗ hàng trăm, hàng nghìn tỷ VNĐ để làm Event, gần như cho người dân VN đi Free xe cả tháng. Cái lợi nhuận bạn nhận được + cái giá mà Doanh Nghiệp trả để Quảng Cáo trên HP102 đều đang là chương trình khuyến mại của HP102. Nên không dại gì HP102 cam kết tới 2 năm với mức lợi nhuận đó cả.
  • Đương nhiên năm thứ hai sẽ có biến: Khi người cho thuê (là bạn) và người thuê lại (Doanh nghiệp phát Quảng Cáo trên các Tivi đó) đã ngấm “bả” của HP102, và bản thân HP102 đã chứng minh được hiệu quả, sự bền vững của một mô hình, khi thiết bị và quy mô lắp đặt đã đủ lớn, lúc đó sẽ có biến. Không nói chắc bạn cũng đoán được, lợi nhuận hàng tháng sẽ không phải là 1.600.000đ nữa mà có thể là 800K, 600K hoặc 300K. Và bản thân giá phát Quảng Cáo bán cho Doanh Nghiệp cũng không còn là 5000đ/1 ngày/1 thiết bị nữa. Nó có thể tăng lên đáng kể.
 • Các phương án hợp tác sau khi bạn kết thúc 1 năm hợp đồng với HP102 (phỏng đoán).
  Phương án 1: Công ty HP102 trả lại thiết bị Tivi Asanzo 40″ còn 12 tháng bảo hành, vẫn hoạt động bình thường theo đúng hợp đồng.
  Phương án 2: Bạn tiếp tục cho HP102 thuê các Tivi đó, và 2 bên đàm phán xuống giá thuê thấp hơn đáng kể so với giá 1.600.000đ/tháng trước đó (không đàm phán được thì lại quay về Phương án 1)
  Phương án 3: Bạn bán lại cho Công ty thiết bị đó, giá sẽ được tính khoảng 2 – 3 triệu/1 thiết bị.
  Phương án 4: Bạn bán lại HP102 các thiết bị đó, bù tiền cho thuê thiết bị mới.
  (đây mới chỉ phỏng đoán, tất cả còn ở phía trước, còn phương án 1  thì chắc chắn sẽ diễn ra. Đương nhiên HP102 là dự án cam kết lâu dài nhưng cái gì cũng cần có sự hợp lý, chúng ta không thể tham được, dự án cũng cần có nguồn thu để hoạt động).

6 Rủi ro mà bạn có thể gặp phải

Gấp 6 lần lãi suất ngân hàng, tương đối uy tín, hoạt động dựa trên mô hình bền vững, đấy là những điểm mạnh của dự án khiến cho nhiều người quyết tâm hợp tác với HP102. Thế nhưng:

Đó là trong điều kiện tuyệt vời, thế còn không tuyệt vời thì sao? Ví dụ số người cho thuê phát triển gấp nhiều lần số Doanh Nghiệp mua Quảng Cáo trên các thiết bị này?

Như ta đã biết, HP102 là hoạt động theo mô hình trung gian kết nối, tạo thành 1 siêu thị để người dân cho thuê bỏ tiền ra mở gian hàng bán hàng và nhận lợi nhuận hàng tháng, còn người mua hàng là những Doanh Nghiệp. Mặc định là muốn duy trì hệ thống, thì các gian hàng phải bán được hàng. Nhưng điều gì xảy ra nếu số người mua hàng quá ít và hàng hóa bị ế ẩm trong 1 thời gian dài?

Điều này có quy định hết trong hợp đồng hợp tác, phía HP102 sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Nếu HP102 không thanh toán đầy đủ đúng hẹn, họ cũng chấp nhận chịu phạt và bạn có thể kiện họ ra tòa.

Nhưng chúng tôi nghĩ, 1 dự án có 1 chút yếu tố nhà nước và có 1 Hiệp hội Doanh nghiệp đứng sau, họ không tự dưng đang yên đang lành vẽ lên 1 dự án thất bại để huy động vốn sau đó tự bắn vào chân mình, hoặc để cho thua lỗ triền miên. Và không tự nhiên, họ phải mời cả Viện nghiên cứu Asean vào hợp tác nghiên cứu mô hình và tính toán tài chính trong 2 năm liền trước khi chính thức cho dự án hoạt động.

Và ngay cả trường hợp rủi ro, bạn có chấp nhận mất tiền không? Bạn nên nhớ, bạn đang đầu tư cho thuê, bạn không phải đang đi gửi tiết kiệm ngân hàng mà muốn an toàn tuyệt đối. Giống như bạn đầu tư xây nhà trọ, bạn có chắc chắn bỏ ra hàng tỷ để xây nhà trọ nhưng số phòng trọ luôn được lấp đầy không?

7 Tạm kết về dự án cho thuê Tivi HP102

Cảm ơn bạn đã đọc tới đây, bài viết này ViLo Team không Quảng Cáo hộ dự án đầu tư này, đơn giản chúng tôi nói về 1 dự án mà chúng tôi cho rằng nó uy tín và chúng tôi đang tham gia và khá hài lòng theo sự phát triển của dự án.

Bài viết không kêu gọi bạn tham gia cùng, bạn cần cân nhắc và xem xét sau đó tự quyết định và chịu trách nhiệm về các quyết định của bạn.

Để lại câu hỏi bên dưới nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dự án, ViLo là người đi trước sẽ có câu trả lời hoặc sự hỗ trợ bạn tốt nhất.


8 Các địa phương đã triển khai dự án đầu tư HP102.

Vì HP102 là một dự án có quy mô Toàn Quốc, người dân trên cả nước được quyền tham gia và hợp tác với HP102 để dự án phát triển, lại là 1 dự án khá uy tín nên không khó hiểu khi theo thông tin ViLo có được, đa số các địa phương trong cả nước đều đã có sự hiện diện của HP102.
→ Bạn có thể liên hệ số điện thoại 0788996789 nếu cần trợ giúp.
HP102 An Giang
HP102 Bà Rịa – Vũng Tàu
HP102 Bắc Giang
HP102 Bắc Kạn
HP102 Bạc Liêu
HP102 Bắc Ninh
HP102 Bến Tre
HP102 Bình Định
HP102 Bình Dương
HP102 Bình Phước
HP102 Bình Thuận
HP102 Cà Mau
HP102 Cao Bằng
HP102 Đắk Lắk
HP102 Đắk Nông
HP102 Điện Biên
HP102 Đồng Nai
HP102 Đồng Tháp
HP102 Gia Lai
HP102 Hà Giang
HP102 Hà Nam
HP102 Hà Tĩnh
HP102 Hải Dương
HP102 Hậu Giang
HP102 Hòa Bình
HP102 Hưng Yên
HP102 Khánh Hòa
HP102 Kiên Giang
HP102 Kon Tum
HP102 Lai Châu
HP102 Lâm Đồng
HP102 Lạng Sơn
HP102 Lào Cai
HP102 Long An
HP102 Nam Định
HP102 Nghệ An
HP102 Ninh Bình
HP102 Ninh Thuận
HP102 Phú Thọ
HP102 Quảng Bình
HP102 Quảng Nam
HP102 Quảng Ngãi
HP102 Quảng Ninh
HP102 Quảng Trị
HP102 Sóc Trăng
HP102 Sơn La
HP102 Tây Ninh
HP102 Thái Bình
HP102 Thái Nguyên
HP102 Thanh Hóa
HP102 Thừa Thiên Huế
HP102 Tiền Giang
HP102 Trà Vinh
HP102 Tuyên Quang
HP102 Vĩnh Long
HP102 Vĩnh Phúc
HP102 Yên Bái
HP102 Phú Yên
HP102 Cần Thơ
HP 102 Đà Nẵng
HP102 Hải Phòng
HP102 Hà Nội
HP102 TP HCM

Góc đánh giá – Đây có phải là kênh đầu tư 2019 uy tín cho những người lười !!?
5 (100%) 3 vote[s]

2
Hãy để lại bình luận, mình sẽ trả lời trong vòng 10 tiếng!

2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được Like nhiều nhất!
Nhận thông báo

Thật là một dự án thông minh của người Việt, tiếc à không có tiền để đầu tư

Bạn ơi cho mình hỏi bạn tham gia vào Hp102 bao lâu rồi ạ? và tiến độ chi trả hàng tháng của công ty có dều đặn không ạ? Mình có thể inbox riêng bạn để hỏi thêm 1 số vấn đề không ạ?