Bitconnect dừng hoạt động: Thực tế hay âm mưu để rút êm?

Date:

Share post:

Mấy ngày nay, thông tin Bitconnect bị cấm, Bitconnect dừng hoạt động đã  bắt đầu lan truyền trên mạng và được các nhà đầu tư Việt kháo nhau. Nhưng giờ đây, nó đã thành hiện thực, đêm qua theo giờ Mỹ và sáng nay theo giờ Việt Nam, Bitconnect đã chính thức tạm dừng hoạt động!

=> Giờ đây các bạn quan tâm tới các dự án đầu tư siêu lợi nhuận rủi ro HYIP có thể truy cập >> muabuy.com để tham khảo Top các dự án thanh khoản nhất hiện na.

Một ngày đỏ sàn:
Hôm qua, 16/1 làng Coin thế giới chứng kiến một buổi chiều đỏ sàn, gần như toàn bộ các mã Coin đều có mức giảm khá sâu, có những mã giảm tới 35% như DogeCoin, ngay cả Bitcoin cũng giảm 20%, có lúc về ngưỡng hơn 11.000$/1 btc. Các nhà đầu tư hoang mang, và bắt đầu xuất hiện tâm lý bán tháo. Những nhà đầu tư bắt đầu nghĩ về tháng 1/2017, cũng diễn ra hiện tượng đỏ sàn này trong cả 10 ngày, vậy đây là ngẫu nhiên hay có nguyên nhân gì khác!? Thật ra là có nguyên nhân.

Và 2 nguyên nhân (được cho là nguyên nhân chính) được đưa ra là:
1/ Việt Nam đã ban hành lệnh cấm giao dịch tiền ảo, Hàn Quốc cũng đang có dấu hiệu tương tự khi mấy ngày nay thông tin chính phủ Hàn Quốc chuẩn bị cấm tiền ảo được úp mở bởi các quan chức Hàn Quốc. Trong đó, Hàn Quốc và Việt Nam là 2 trong số các nước đầu tư tiền ảo sôi động nhất khiến cho những lo ngại về 1 phản ứng dây chuyền đồng Coin sẽ bị cấm ở nhiều quốc gia khác.
2/ Chính phủ Trung Quốc công bố 1 số biện pháp kiểm soát coin, bản thân người dân Trung Quốc cũng bán Coin ra để chuẩn bị ăn Tết (giống như năm ngoái). Mà Trung Quốc là nơi bitcoin được đào nhiều nhất.
3/ Chính là thông tin Bitconnect dừng hoạt động được truyền miệng và ngay sau đó là chính thức.

Trở lại vấn đề Bitconnect dừng hoạt động!

Ai cũng biết, Bitconnect là hình thức Lending nhưng thực ra là mô hình Ponzi, lấy tiền đầu tư của người sau trả cho người trước và đồng Coin chỉ là phương tiện để cho những nhà đầu tư “nắm” cái gì đó trong tay. Tất nhiên, đã có hàng triệu người giàu lên từ việc Lending và đầu tư Ủy thác trong Bitconnect, làm giàu bằng Coin, bằng Lending là có thể.

Khi một mô hình đầu tư kinh doanh hoạt động theo mô hình Ponzi, mô hình đó sẽ phát triển mạnh nếu mỗi 1 nhà đầu tư tham gia lại kéo theo các nhà đầu tư mới khác tiềm năng tham gia. Và mô hình này sẽ rất “thọ” nếu như tỉ lệ nhà đầu tư mới tăng trưởng khoảng 30%/1 tháng.

Tuy nhiên, Ponzi sẽ bị sụp đổ nếu như lượng nhà đầu tư mới tăng trưởng thấp hoặc các nhà đầu tư cũ không chịu xuống tiền tiếp mà chỉ đợi để…rút lợi nhuận.

Điều này chỉ diễn ra khi xuất hiện các thông tin thất thiệt qua đó làm ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư nói chung. Và có thể sẽ gây chết lan, chết hàng đàn sang các mô hình Lending khác.

Cụ thể ở đây, Bitconnect mấy ngày trước đã bị ủy ban chứng khoán Mỹ bang Texas yêu cầu Bitconnect dừng hoạt động do gian lận và không trung thực về địa chỉ cũng như người đứng đầu doanh nghiệp này và tổ chức phát hành đồng tiền BCC.

Điều này sẽ làm dấy lên tâm lý lo sợ của các nhà đầu tư, làn sóng bán tháo đồng BCC sẽ diễn ra và bản thân các nhà đầu tư mới không quyết định đầu tư cũng như các nhà đầu tư cũ sẽ tìm cách rút vốn khỏi Bitconnect.

Khi phản ứng dây truyền này xảy ra, thì 1 lượng request money – lệnh rút /chuyển tiền Coin khổng lồ sẽ đổ lên bộ máy điều hành của Bitconnect và họ sẽ sụp đổ chỉ trong 1 ngày. Đó là điều đương nhiên. Nhưng vẫn còn đó những câu hỏi lớn mà chắc chỉ có giới chủ Bitconnect mới có câu trả lời về lý do tại sao Bitconnect dừng hoạt động!?

Đây là cách để tung hỏa mù, viện dẫn lý do luật pháp (nhỏ thôi) và bị tấn công DDOS để rút êm!?

TUY NHIÊN, MỘT CÂU HỎI ĐẶT RA MÀ VILO TEAM MUỐN HỎI CÁC BẠN: BITCONNECT DỪNG HOẠT ĐỘNG LÀ DO CÁC CÁO BUỘC HAY DO CHỦ ĐẦU TƯ ĐÃ NUỐT ĐỦ LỢI NHUẬN LỚN VÀ MUỐN BÙNG?

Và thuyết âm mưu của những người Nga, họ quá giỏi.
– Bạn có biết ai đứng sau FutureNet Club? Không phải người Ba Lan, là người Nga!
– Bạn có biết ai đứng sau Bitconnect? Chắc chắn không phải người Anh, là người Nga!
– Bạn có biết ai đứng sau Bitcinv.com, mô hình cho vay lãi cao tới 3.5%/1 ngày không? (đã Scam) Không phải người Anh, vẫn là người Nga.

Vì sao ViLo Team biết vậy?
Phải nói rằng, trong quãng thời gian đầu tư Online các dự án Lending, các dự án cho vay siêu lợi nhuận dùng Coin của mình, ViLo nhận ra những điểm giống nhau giữa các dự án này, đó là tỉ lệ truy cập từ nước Nga luôn là Top 1. Chưa hết, các hình thức đầu tư dạng này thì đều tích hợp sử dụng mạng xã hội VK (của Nga), bản thân cũng có ngôn ngữ Nga.

Và đặc biệt, các công cụ thanh toán (ví dụ Payeer), Webmoney…đều do người Nga làm. Ngay cả Mgid, Adnow cũng của người Nga lấy danh nghĩa công ty Anh.

KẾT TỪ VILO TEAM

Bitconnect chết nhưng mô hình Lending sẽ không chết, nó có sức sống rất mãnh liệt.

Bitcoin hay tất cả các đồng tiền ảo khác đang có giá trị không đúng với giá trị thật của nó (hiện tại đang gần như vô dụng trong ứng dụng), bản thân bạn mua 1 đồng Bitcoin đã là 1 rủi ro cực lớn. Nhưng các nhà đầu tư thông minh vẫn biết cách kiếm lợi nhuận từ việc mua bán này, có những người đã thành tỷ phú USD. Vì thế, làm giàu bằng đầu tư Coin, Lending, cho vay siêu lợi nhuận là có thật.

Tất cả mô hình kinh doanh có lợi nhuận trả nhà đầu tư trên 1%/1 ngày đều là mô hình Ponzi – lấy người sau nuôi người trước, một phần để duy trì bộ máy và tái đầu tư, tuy nhiên có Ponzi bền vững sống rất lâu bền tới hàng 2 3 năm (như 1 vài dự án mà ViLo Team đang đầu tư), có Ponzi lừa đảo (Scam) chỉ sau 1 2 tháng.

Không phủ nhận có nhiều người giàu lên rất nhanh qua mô hình đầu tư này, nếu bạn chấp nhận rủi ro, bạn có thể thử lưu ý là rất dễ nghiện.

Bài viết đứng trên quan điểm riêng của ViLo và có tính chất tham khảo!
Các bạn đầu tư Coin có thể tìm thêm nguyên nhân 16/1 đỏ sàn thông qua 1 nhận định của 1 chuyên gia với ViLo Team:


Giải thích ngắn gọn nguyên nhân quả dump bất ngờ của thị trường hôm nay: – HĐTL BTC sẽ đến hạn vào ngày mai, giá giao động 17k 18k, như vậy CM sẽ dump giá BTC xuống để ngày mai những người đã kỹ HĐTL sẽ phải mua BTC ở giá cao (giá đã ký hợp đồng), trong khi giá thị trường đang thấp hơn nhiều, do đó CM sẽ thu lợi lớn. Những quỹ đã ký mua HĐTL là người thua lỗ. – Alt tụt quần (so với USDT) vì giá nó được niêm yết dựa vào giá BTC, khi BTC xuống thì Alt xuống, nhưng so giá sts thì Alt xuống không đáng kể. ví dụ ETH nếu so giá ETH/usdt thì đã giảm 25% nhưng so cặp ETH/BTC thì chỉ giảm khoảng 5% – Sau quả dump này thì CM sẽ tiếp tục bơm giá BTC lên, có thể vượt 20k, để tạo tâm lý hưng phấn cho các dân chơi tiếp tục đổ tiền vào thị trường. – Hành động nên làm bây giờ là tắt máy ngồi chờ qua ngày mai thì thị trường sẽ xanh trở lại.


5/5 - (6 bình chọn)
ViLo Team
Hello! Mình là Mr Thương, đầu não của ViLo Team. Tụi mình là tập hợp của các chuyên gia Internet trong các lĩnh vực MMO, MKT Online, Thiết kế Website... Team hướng tới xây ViLo.vn thành Website Giải trí - Kiếm tiền Online MMO - Update Fun - Đánh giá trải nghiệm các mô hình, chơi mà làm, làm mà chơi. Tất cả các bài ở ViLo đều tự viết 100% bởi các chuyên gia vì thế hãy thường xuyên truy cập và ủng hộ ViLo Team bạn nhé, bởi nhiều thứ tuyệt vời sắp sửa được giới thiệu!

1 BÌNH LUẬN

  1. Mình đã đăng ký nhưng chưa đầu tư vì chưa hiểu rỏ bitwalo lấy tiền đầu tư để hoạt động như thế nào ( phương thức kinh doanh)?
    Nếu kg còn nhà đầu tư nữa thì sao?
    Team trả lời dùm mình nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

spot_img

Related articles

Giao dịch Binance Futures là gì? Cách đặt lệnh cắt lỗ trên Binance Futures

Giao dịch Binance Futures là gì? Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng hướng dẫn một cách...

Sàn binance là gì? Đánh giá toàn tập sàn giao dịch Binance 2022

Đánh giá sàn giao dịch Binance 2022 là một bài đánh giá toàn diện về Binance, bài đánh...

Ví Coin98 là gì | Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví Coin98

Ví Coin98 là sản phẩm tâm huyết của đội ngũ Coin98, ra đời với mong muốn mang đến...

Sàn etoro là gì? Đánh giá sàn giao dịch và trao đổi tiền điện tử eToro

Etoro là một trong những sàn được yêu thích và đánh giá cao nhất tại Việt Nam. Sau...

Fatal error: Uncaught wfWAFStorageFileException: Unable to verify temporary file contents for atomic writing. in /home/vilovn/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php:52 Stack trace: #0 /home/vilovn/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php(659): wfWAFStorageFile::atomicFilePutContents('/home/vilovn/pu...', '<?php exit('Acc...') #1 [internal function]: wfWAFStorageFile->saveConfig('livewaf') #2 {main} thrown in /home/vilovn/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 52