CMS: Top 2 Công ty Thiết kế Website tin tức báo điện tử uy tín nhất Việt Nam.

2019

Với sự ra đời của ngày một nhiều trang tin tức, báo điện tử, việc tìm được một Công ty thiết kế website tin tức uy tín, thiết kế website báo điện tử có năng lực thực sự là một vấn đề làm các Tổng Biên Tập, người phụ trách nội dung của cơ quan báo chí / tòa soạn toát mồ hôi.

Trong ngôn ngữ báo chí bạn sẽ hay gặp cụm từ CMS –  Content Management System hiểu tóm tắt là hệ thống quản trị nội dung tin bài. Đây là bộ não vận hành của Website, là công cụ để các Công ty thiết kế website tin tức, thiết kế website báo điện tử hợp tác với các trang tin/báo điện tử hay nói vắn tắt là hợp tác với tòa soạn.

Đa phần theo mô hình hợp tác hiện nay giữa một đơn vị thiết kế website và báo điện tử/ trang tin là họ sẽ cho tòa soạn thuê theo tháng, quý, năm. Đặc biệt ở các công ty CMS uy tín bên dưới thì bạn sẽ không thể mua đứt các CMS này mà chỉ có thể thuê mà thôi.

Tiếp theo bài 1: Top 3 công ty thiết kế website bán hàng uy tín nhất Việt Nam
Hôm nay ViLo Team sẽ gửi tới các bạn bài tiếp theo: Top 3 công ty thiết kế Website tin tức, thiết kế website báo điện tử uy tín nhất Việt Nam hiện nay.

Tiêu chí xếp hạng tương tự như bài 1, đó là:
– Phải có lịch sử tồn tại lâu đời.
– Đã và đang tiếp tục thiết kế nhiều Website tin tức.
– Có nhiều Website báo điện tử, trang tin lớn, có uy tín, có sức ảnh hưởng vẫn đang hoạt động.
– Các Website được thiết kế có chức năng phức tạp, thuận tiện, được người dùng đánh giá cao.

1/ VCCorp với IMS của Channelvn

Đánh giá: 8.5/10 điểm
Đặc điểm: Bảo mật cao, trải nghiệm người dùng tuyệt vời, nhiều tính năng hay và phức tạp phục vụ cho việc quản lý và biên tập tin bài được thuận tiện và đơn giản nhất mọi lúc, mọi nơi, mọi thiết bị.

cms ims vccorp channelvnHạn chế:
Hạn chế 1: Khá kén khách.
Hạn chế 2: Giá thành cao, không những thế còn phụ thuộc vào Traffic của bạn.
Hạn chế 3: Nhiều khi 1 tòa soạn/trang tin không sử dụng hết toàn bộ những tính năng tích hợp trên IMS VCCORP khiến cho việc sử dụng, truy cập đôi khi cảm thấy không tận dụng hết và có vẻ hơi nặng (chia sẻ của 1 phụ trách báo điện tử từng sử dụng IMS). Hiện đại quá cũng khổ 😀

Giá thuê CMS IMS VCCorp (tham khảo): IMS thường đi kèm theo gói của mạng quảng cáo AdMicro, vận hành theo mô hình như sau: Phía VCCorp lo CMS IMS cho báo/trang tin, đồng thời cũng lo toàn bộ vấn đề quảng cáo và VC sẽ thanh toán tiền quảng cáo định kỳ cho tòa soạn, còn tòa soạn chỉ việc lo nội dung tin bài, tổ chức nhân sự. Tuy nhiên hiện nay, nếu muốn, các tòa soạn có thể thuê riêng IMS của VCCorp theo tháng mà không cần ràng buộc gì, chi phí trung bình khoảng trên dưới 25 triệu/1 tháng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà giá thành có thể thay đổi, bạn cần liên hệ trực tiếp để xin báo giá.

Lịch sử: Ở bài 1 Top 3 công ty thiết kế website bán hàng, ViLo Team từng đề cập về trường hợp của VCCORP, họ không bán dịch vụ thiết kế website bán hàng ra ngoài. Tuy nhiên VC tại thời điểm đó cũng như trước đó còn tồn tại một thứ Hot hơn, đó là CMS báo chí. Ai hay truy cập tin tức, đọc báo thời điểm 2001 – 2004 hẳn sẽ biết 1 trang là Tintucvietnam.com tiền thân của Dân Trí hiện tại, cũng như diễn đàn ttvnol. Tất cả đều do các thành viên sáng lập của VCCorp phát triển. Nối tiếp và liên tục phát triển, tính tới thời điểm này, lịch sử phát triển hệ thống quản trị nội dung CMS IMS của VCCORP đã có lịch sử hơn 10 năm với nhiều khách hàng lớn, nổi tiếng và uy tín.

Các Website tiêu biểu hiện nay đang sử dụng IMS của VCCORP:
Kenh14 (Kenh14), Dân Trí (dantri.com.vn), VTV News (vtv.vn), Báo Tuổi trẻ (tuoitre.vn) , Báo Người Lao Động (nld.com.vn), Cafef, Cafebiz, SohaNews (soha.vn), Afamily, GameK, GenK…
Địa chỉ: Địa chỉ: Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại:
024.73095555
Website: https://vccorp.vn/
Note: Mr Thương của ViLo Team từng làm Leader SEO của VCCorp trong giai đoạn cuối 2012 – cuối 2016. Trực tiếp vận hành SEO của các báo điện tử, trang tin điện tử tại đây cũng như các cổng Game thuộc SHG VCCorp (đọc bài: Làm SEO website). Trực tiếp đề xuất thực hiện cũng như phối hợp phát triển Tool SEO tích hợp IMS.

2/ ePi Technologies với EPI

Đánh giá: 7.5/10 điểm
Đặc điểm: Thuận tiện, dễ sử dụng, nhiều tờ báo điện tử và trang tin sử dụng, không có nhiều tính năng cao cấp.

cms epiGiá thuê CMS ePi (tham khảo): Dao động khoảng trên dưới 15tr/1 tháng tùy thuộc vào uy tín tờ báo/trang tin của bạn cũng như mối quan hệ thượng tầng. Kèm các thỏa thuận về chia sẻ tin tức, Crawler tin (baomoi.com của ePi lấy lại tin bài) mà giá thành có thể thay đổi tăng lên hoặc hạ xuống.

Hạn chế: 

Được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng quá cũng khổ, vì quá nhiều tờ báo/ trang tin đang sử dụng CMP của ePi nên bạn sẽ gặp phải các hạn chế sau:
Hạn chế 1: Các yêu cầu sửa lỗi hoặc thêm một số tính năng thường không được đáp ứng trong thời gian nhanh nhất như kỳ vọng.
Hạn chế 2: Giao diện Website chưa thực sự nổi bật (cái này không rõ là theo yêu cầu của các tòa soạn hay do đề xuất của Team thiết kế bên ePi), trải nghiệm người dùng ở mức khá.
Hạn chế 3 (xảy ra khi 2 bên ký thỏa thuận lấy tin): Có thể hiểu CMS của bạn sẽ có sợi dây liên kết nào đó với nguồn cấp tin của Báo Mới, nên gần như đồng thời khi bạn xuất bản bài trên Website của bạn thì trên Báo Mới cũng xuất hiện nội dung đó, điều này có ảnh hưởng tới SEO.

Lịch sử phát triển CMS ePi:
Ra đời năm 2006 với sản phẩm là trang tin tức tổng hợp cập nhập tự động (crawler tin) baomoi.com. Cũng như IMS thì ePi có bán dịch vụ thiết kế website tin tức/ thiết kế website báo điện tử này ra ngoài với hình thức cho thuê CMS với nhiều tên tuổi lớn. Từng có những rắc rối kiện tụng liên quan tới việc sử dụng lại nội dung nhưng mọi thứ đã được giải quyết ổn thỏa. Gần đây EPI được VNG mua lại và trở thành 1 phần của VNG.

Các Website lớn tiêu biểu sử dụng CMS EPI:
Zing News, Báo mới, Vietnamplus, Báo Lao Động, Báo Thanh Niên, VOV, Báo Bóng Đá, Infonet….
Địa chỉ: Tầng 12A, tòa nhà văn phòng Sông Hồng Parkview, 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: (024) 7302.7333
Website: http://www.epi.com.vn/
Note: Mr Thương của ViLo Team có hơn 2 năm tiếp xúc và sử dụng CMS của ePi trong giai đoạn 8/2014 – 12/2016 khi làm việc tại một tờ báo điện tử lớn tại VN.

Nếu có điều kiện, ViLo Team sẽ chia sẻ với các bạn về nguyên nhân các bài viết bị Báo Mới tuy lấy lại nhưng liên tục đè bài của bạn trên Google Search cho dù bạn copy và search cả tiêu đề của bài viết chính chủ trên trang của bạn. Đặc biệt, trực tiếp Mr Thương sẽ hướng dẫn cách để không bị…bóng đè.

3/ Những đối thủ đáng gờm khác:
Thật tình mà nói, ViLo Team rất ấn tượng với phong cách thiết kế web của Vnexpress.net, Website vận hành ổn định, nhanh, trải nghiệm người dùng rất tốt, luôn đi đầu trong những cải tiến công nghệ. Tuy nhiên VNE lại không cung cấp dịch vụ thiết kết website tin tức ra ngoài.


LỜI KẾT TỪ VILO TEAM:

Định sẽ viết về Top 3 công ty thiết kế website tin tức uy tín nhất VN hiện tại, tuy nhiên sau khi xem xét và đánh giá kỹ thì mình nhận thấy 2 CMS là IMS Vccorp và CMS ePi bỏ xa đối thủ thứ 3 ở khoảng cách rất xa nên mình sẽ rút ngắn lại thành 2 đại diện.

Ngoài ra, còn rất nhiều công ty cung cấp CMS khác, giá thuê phải chăng mà bạn có thể tham khảo, nếu có điều kiện mình sẽ Update tại đây!

Thật ra, hiện tại, mã nguồn mở WordPress đã phát triển rất mạnh, nếu không quá khó tính và yêu cầu những tính năng phức tạp, bạn hoàn toàn có thể dùng WordPress để làm Website.

Nếu tòa soạn, công ty của bạn có kế hoạch lâu dài, có nguồn ngân sách tương đối, để chọn lựa 1 đơn vị thiết kế Website tin tức, thiết kế website báo điện tử và cung cấp CMS, chắc chắn IMS của VCCorp và CMS của ePi là những lựa chọn bạn không nên bỏ qua!

Bài viết hay + độc quyền bạn nên đọc:
>> Top 3 công ty thiết kế Website bán hàng uy tín nhất VN
>> Chọn tên miền .com hay .vn
>> Vỡ tư duy làm SEO Website chỉ với 1 dòng gợi ý.
>> Doanh thu bán hàng qua Facebook bị lộ vì sao?
>> Tốc độ Website quan trọng hơn bạn nghĩ!

Các bài viết trên ViLo.vn 100% đều được viết bởi các chuyên gia Internet giàu kinh nghiệm của ViLo Team và độc quyền. Bài viết bạn đang đọc được phân tích, đánh giá dựa trên quá trình sử dụng và trải nghiệm thực tế của Team với 2 CMS này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc cần tư vấn, bạn hãy điền vào form bên dưới hoặc bình luận phía cuối bài, xin cảm ơn!
[contact-form-7 id=”1208″ title=”Liên Hệ VILOGROUP”]

5/5 - (22 bình chọn)

Tham gia bình luận ở đây, mình sẽ trả lời trong vòng 12 tiếng!

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.