Làm Website tin tức bằng WordPress có chịu được Visit lớn? Theo bạn 250K/1 ngày là lớn hay bé?

Date:

Share post:

Có làm Website tin tức bằng WordPress được không, có chịu được Visit lớn không? Giờ là lúc bạn có đáp án!

Chúng ta (và cả mình) vẫn thường nghĩ, làm Website tin tức bằng WordPress là làm chơi chơi thôi, chứ khi mà Visit lớn thì phải thuê Code tay, thuê CMS. Vì trên mạng xuất hiện hàng loạt bài phân tích điểm yếu, hạn chế của Website tin tức dùng WordPress, như Visit lớn thì sẽ chậm, rồi Plugin cài nhiều, truy vấn nhiều cũng gây ra chậm Web, dễ bị hack, không có nhiều tính năng, khó tùy biến tích hợp…nhưng thực sự có phải thế? Đọc xong bài này, bạn sẽ phải nghĩ lại đấy.

Website mình nói đến ở đây là Saostar.vn, cũng khá tình cờ mình cũng hay vào Saostar vì nhiều tin tức hay, nóng hổi. Hôm nay mình click vào 1 trang thấy xuất hiện page 404 huyền thoại kèm URL /?p=số khá là quen, chả có lẽ…

Khi thử xem Code thi mình ồ lên khi thấy thế này:

Các bạn nhìn thấy gì chưa? Đúng rồi đấy, ở đây chúng ta có Yoast SEO Plugin và Visual Compser và key WordPress. Khẳng định chắc chắn Saostar dùng CMS WordPress tùy biến rồi.

Các bạn không phải lo lắng cho Saostar khi ViLo Team phát hiện họ dùng WordPress đâu :D, đây chỉ là tình cờ và mình chắc chắn khi chọn WordPress làm CMS thì Saostar đã coi việc đó (bị soi code) là chuyện bình thường rồi.

Saostar là một  Website tin tức lớn, hình như hiện tại đã trở thành báo điện tử/hoặc tạp chí điện tử rồi, vì bên dưới chân trang có ghi Tổng biên tập => chức danh chỉ có ở cơ quan báo chí, không phải trang tin điện tử. Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng do nội dung tốt và độc đáo, phối hợp tài trợ nhiều sự kiện giải trí, Game Show lớn (như The Voice Kids) nên lượt truy cập hiện tại của Saostar ước lượng rơi vào khoảng 250.000 – 350.000 Visit/1 ngày theo một số công cụ đo đếm độc lập (ví dụ SimilarWeb).

Note: À, mình cũng có quen 1 ông anh Viettel làm quản lý nội dung bên này, một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của Saostar. Từng có quãng thời gian gần 2 năm làm việc cùng ở công ty cũ, mình đánh giá anh ấy là một tài năng content thật sự.

Thật vậy, thế nên nếu các bạn trước đây đã đọc được các bài viết nói về Website tin tức WordPress có đầy những hạn chế này, hạn chế nọ, và không thể làm Website tin tức có lượng truy cập lớn dùng WordPress được…Thì sau khi đọc bài này, các bạn hãy suy nghĩ lại, vì giờ đã là cuối năm 2017 rồi, những 250K/1 ngày cơ đấy.

Mình cũng xin giới thiệu 3 Website khác có lượng truy cập cũng vài chục nghìn Visit/1 ngày là Kenhthethao.vn Thachpham.com2game.vn đều sử dụng WordPress.

Update: Theo thông tin của bạn Pham Du cung cấp cho mình thì hiện tại cũng có 1 trang tin tức có lượng truy cập khoảng 100K – 130K/1 ngày đó là Blogtamsu.vn cũng sử dụng WordPress (các bạn views code sẽ thấy).

Chú ý: Ảnh Avatar Google Analytics phía trên là hình mình họa 1 Website tin tức của 1 đối tác mà ViLo Team đang tư vấn chiến lược, họ cũng sử dụng mã nguồn mở WordPress. Truy cập khoảng 100K – 150K/1 ngày. Không phải là của Saostar.

Chốt: Mã nguồn mở WordPress đủ sức giúp bạn làm một Website tin tức có lượng truy cập lớn hơn bạn nghĩ, ít nhất là trong phạm vi tài chính của bạn. Ưu, nhược thế nào, mời bạn xem thêm bên dưới!


Cụ thể hơn: Ưu điểm/ Nhược điểm của Website WordPress là gì?
Như ở cuối bài viết Top 2 Công ty thiết kế Website tin tức báo chí uy tín nhất Việt Nam đương đại, mình có lưu ý các bạn như thế này:

Thật ra, hiện tại, mã nguồn mở WordPress đã phát triển rất mạnh, có thể thay thế để thành 1 CMS báo chí hoàn chỉnh, nếu không quá khó tính và yêu cầu những tính năng phức tạp, bạn hoàn toàn có thể dùng WordPress để làm Website tin tức.

Nhân việc tóm được một Website tin tức lớn có lượng truy cập hàng ngày ước lượng rơi vào 250 – 350K như Saostar, mình nói rõ hơn để các bạn có cái nhìn khác về các Website sử dụng WordPress làm CMS, hay nói dễ hiểu hơn là làm Website tin tức bằng WordPress

Tại sao bạn có thể dùng Wodpress để thiết kế website tin tức? 

Ưu điểm làm Website tin tức bằng WordPress:
Miễn phí, chắc chắn rồi, chỉ cần bạn có tên miền và có Hosting, bạn sẽ dễ dàng có 1 Website tin tức cơ bản (mình sẽ hướng dẫn các bạn làm website tin tức bằng WordPress ở bài sau).
– Giao diện Tiếng Việt hoàn chỉnh và đầy đủ.
– Nhiều Plugin (chức năng cài thêm) miễn phí, phục vụ đầy đủ nhu cầu mở rộng chức năng của bạn.
– Có chế độ hẹn giờ xuất bản bài viết.
– Ở phiên bản 4.9.1 bạn còn có chức năng truy vết bài viết, tức là bạn sẽ biết ai sửa gì, vào thời điểm nào cung cấp sẵn trong WordPress.
– Có bộ đếm Views tương đối chính xác.
–  Nếu tối ưu tốt thì Website của bạn sẽ rất nhanh, đáp ứng được các công cụ đo lường, đánh giá tự động ví dụ Google Speed, Website check SEO, Website check lỗi W3C…
– Có Tool SEO tích hợp sẽ dạy bạn biết SEO là gì và SEO bài viết tin tức như thế nào….
– Đơn giản, rất dễ sử dụng….
– Các tính năng mới có thể thêm vào dễ dàng thông qua tùy biến Code, đòi hỏi bạn cần có 1 coder giỏi.
……………….

Nhược điểm của Website tin tức dùng WordPress:
– Liên quan tới vấn đề bảo mật, bởi vì có hàng chục triệu Website, Blog…trên thế giới sử dụng WordPress mà phần mềm này lại là mã nguồn mở, ai cũng có thể tải về sử dụng, vì thế nên các kẽ hở, các lỗi, bug…có thể được các Hacker nắm được, họ có thể tấn công lấy cắp dữ liệu hoặc xóa cơ sở dữ liệu hoặc với mục đích không tốt.
+ Tuy nhiên bạn cũng không cần quá phải lo lắng về vấn đề này, các chuyên gia bảo mật sẽ biết cách hạn chế tối đa việc hack Web cũng như khôi phục lại một cách bình thường.
– Nếu bạn muốn mở rộng những chức năng thực sự cao cấp, ví dụ bảo mật bằng điện thoại, trí tuệ nhân tạo, phát hiện sai lỗi chính tả Tiếng Việt…thì sẽ không thể (hoặc chưa thể), rất khó để thực hiện lúc này.

KẾT CON NHÀ BÀ LUẬN

Có 3 lựa chọn về CMS cho bạn khi bạn quyết định làm Website tin tức:
– Tài chính tương đối:
Không có gì ngoài điều kiện + chọn giải pháp an toàn + muốn được Support tốt thì dùng 1 trong 2  CMS trong bài viết : Top 2 công ty thiết kế Website tin tức báo chí uy tín nhất Việt Nam. Đến đây các bạn sẽ hỏi mình tại sao Saostar không dùng CMS của 2 ông kia phải không? Kệ chứ, họ thích thì họ dùng WordPress thôi 😀
Tiền vừa phải + Đầu tư tiền vào nội dung, truyền thông Push Visit: Nên dùng WordPress + thuê 1 ông Coder tùy biến và am hiểu WordPress, am hiểu bảo mật, đảm bảo Website của bạn sẽ rất tuyệt vời đấy. Hoặc thuê 1 bên làm CMS giá phải chăng, support tốt, có nhiều sản phẩm báo chí đang chạy như OneCMS.
Tài chính eo hẹp: Ầy, không phải nói cũng biết bạn chỉ có 1 sự lựa chọn rồi, WordPress ơi ta đến với người.

Bài viết bạn đang đọc nằm trong chuyên mục  làm Website > Làm Website tin tức > Làm Website tin tức bằng WordPress , độc quyền và duy nhất trên ViLo do nhóm ViLo Team thực hiện, thường xuyên truy cập ViLo và các mục trên nếu bạn quan tâm tới chủ đề này.

Bài viết hay + độc quyền bạn nên đọc:
>>
Top 2 CMS: Công ty thiết kế website tin tức báo chí uy tín nhất VN
>> Top 3 công ty thiết kế Website bán hàng 
uy tín nhất VN
>> Chọn tên miền .com hay .vn
>> Vỡ tư duy làm SEO Website chỉ với 1 dòng gợi ý.
>> Doanh thu bán hàng qua Facebook bị lộ vì sao?
>> Tốc độ Website quan trọng hơn bạn nghĩ!

5/5 - (5 bình chọn)
ViLo Team
Hello! Mình là Mr Thương, đầu não của ViLo Team. Tụi mình là tập hợp của các chuyên gia Internet trong các lĩnh vực MMO, MKT Online, Thiết kế Website... Team hướng tới xây ViLo.vn thành Website Giải trí - Kiếm tiền Online MMO - Update Fun - Đánh giá trải nghiệm các mô hình, chơi mà làm, làm mà chơi. Tất cả các bài ở ViLo đều tự viết 100% bởi các chuyên gia vì thế hãy thường xuyên truy cập và ủng hộ ViLo Team bạn nhé, bởi nhiều thứ tuyệt vời sắp sửa được giới thiệu!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

spot_img

Related articles

Giao dịch Binance Futures là gì? Cách đặt lệnh cắt lỗ trên Binance Futures

Giao dịch Binance Futures là gì? Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng hướng dẫn một cách...

Sàn binance là gì? Đánh giá toàn tập sàn giao dịch Binance 2022

Đánh giá sàn giao dịch Binance 2022 là một bài đánh giá toàn diện về Binance, bài đánh...

Ví Coin98 là gì | Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví Coin98

Ví Coin98 là sản phẩm tâm huyết của đội ngũ Coin98, ra đời với mong muốn mang đến...

Sàn etoro là gì? Đánh giá sàn giao dịch và trao đổi tiền điện tử eToro

Etoro là một trong những sàn được yêu thích và đánh giá cao nhất tại Việt Nam. Sau...

Fatal error: Uncaught wfWAFStorageFileException: Unable to save temporary file for atomic writing. in /home/vilovn/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php:35 Stack trace: #0 /home/vilovn/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php(659): wfWAFStorageFile::atomicFilePutContents('/home/vilovn/pu...', '<?php exit('Acc...') #1 [internal function]: wfWAFStorageFile->saveConfig('livewaf') #2 {main} thrown in /home/vilovn/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 35