Chú ý dài tầm 2 dòng này về làm SEO Website sẽ giúp các bạn đang chuẩn bị làm Website và quan tâm tới vấn đề làm SEO Web có cái nhìn toàn diện về SEO. 

Xin nhắc lại, bài viết này mình chia sẻ và gửi tặng các bạn đang có Website và quan tâm tới chủ đề SEO. Chỉ 2 dòng chú ý của mình bên dưới nó sẽ giúp bạn mở ra 1 hệ thống các vấn đề để các bạn triển khai làm SEO Website theo cách đơn giản nhất.

Người làm SEO hay nói về SEO như sau:
– SEO lên chủ yếu do tối ưu Onpage/Offpage tốt!
– SEO từ khóa lên do đặt nhiều backlink!
– SEO từ khóa tốt do tên miền Website lâu đời, nhiều visit!
– SEO lên mạnh cũng bởi phụ thuộc vào nội dung chất!
……….
Các bạn thấy đúng chứ? Đúng, mình cũng thấy đúng lắm, nhưng có thể vô hình chung điều này làm các bạn rơi vào một mê cùng. Và muốn hiểu nó bạn phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu tường tận ngóc ngách về làm seo Website như các gạch đầu dòng ở trên. Tốt thôi, điều đó là đúng, nhưng có thể nó vô tình đánh mất của bạn một vài cơ hội, vì thật ra thì học và làm SEO cũng không phải đơn giản đâu!

Thế thì mình sẽ có 1 chú ý với bạn về làm SEO Website, nó hẳn sẽ hơi khác với những gì bạn suy nghĩ về SEO, nhưng nó lại là kinh nghiệm thực chiến của mình (và mình còn nhiều kinh nghiệm về SEO nữa, tất nhiên). Có thể bạn hiểu vấn đề, hoặc có thể bạn đã biết vấn đề, nhưng từ cái chú ý này, mình đảm bảo tư duy SEO của bạn sẽ trở nên đơn giản và…sáng suốt hơn rất nhiều, không cần học gì cao siêu đâu bạn!

À, khoan đã, ít ra các bạn cũng phải biết được ai đang viết bài về SEO này chứ nhỉ?

À thì mình vẫn là Thương Mr của ViLo Team đây :D, thêm 1 chú ý nữa: Từng làm Lead SEO của VC. Là người chịu trách nhiệm xử lý & quản lý SEO của hàng chục trang báo điện tử, trang tin tức điện tử, Website về Game lớn nhỏ, lượng truy cập lên tới nhiều triệu Visit/ngày nên mình cũng có chút vốn liếng để viết ra những chia sẻ này cho các bạn.

Và cũng được phát phiếu bé ngoan nữa!

Quãng thời gian làm việc ở VC và trực tiếp theo dõi SEO ở đây cho mình nhiều thứ lắm, đặc biệt là những trải nghiệm và kinh nghiệm quý về SEO, nói chung những sự cố, những ý tưởng được test rồi thành cách làm…sau này có điều kiện mình sẽ chia sẻ với các bạn!

[Update 26/12/2017] Nếu  bạn không tin mình có thể chia sẻ cái gì đó về SEO giúp bạn, thì hãy xem ảnh này :D, bài viết bạn đang đọc đã lên Top 4 Google với từ khóa cực kỳ cạnh tranh là “làm seo website” và ” lam seo website“. Đứng trên nhiều bài viết khác được đầu tư Backlink dẫn về nhiều năm nay.

lam seo web min

OK, TRỞ LẠI VẤN ĐỀ CHÍNH: TÓM CÁI CHÚ Ý 

Các bạn bắt đầu thấy có hứng dần dần với cái chú ý mình định nói sắp tới về làm SEO Website chưa? Để các bạn không phải đợi lâu, đây nhé:

Đơn giản lắm: Hãy làm cho URL đó nhận được thật nhiều click vào!

lam seo website

Mô tả: Bạn cứ đi link và chèn từ khóa và dẫn link, cứ làm SEO từ khóa bình thường, nhưng hãy làm sao (và làm cách nào đó) để URL chứa từ khóa đó nhận được càng nhiều Visit/Click càng tốt.

Vấn đề làm SEO web nó chỉ đơn giản thế thôi, vì sao?

Bạn đừng quên Google họ có cái Google Analytics mà gần như 99,99% các bạn đang dùng nhé, đồng nghĩa với việc visit các Web trên thế giới gần giống nhau nội dung/chủ đề nói chung và visit (hay gọi là views mới đúng nhỉ) vào URL nào trên từng Web nói riêng bạn họ nắm được hết.

Bạn đừng nghĩ nội dung của bạn chất, index sớm, onpage, offpage hoàn hảo…thì bạn sẽ được lên top, tất nhiên, nhưng mà…phải sau đấy 1 thời gian bạn ạ. Ví dụ thế này nhé? Bạn đã bao giờ từng hỏi nội dung bạn chất lừ mà thế quái nào bọn copy lại cứ toàn đẩy bạn xuống dưới không khi Search key hoặc search nguyên title chưa? Cho dù nó lấy y nguyên title + content của bạn?

Hoặc những Website tin tức báo chí đã bao giờ nhận nỗi đau mang tên Baomoi.com đè search chưa? Đấy, lý do rất lớn nằm ở đấy!

Mình nói 1 cách cụ thể những điều…ai cũng biết ra như vậy rất có thể sẽ có 1 cuộc chiến về SEO giữa các Website cùng chủ đề và cạnh tranh nhau chính thức bắt đầu. Đặc biệt là các Website nhóm trang tin báo chí hoặc Website nhóm TMĐT. Nhưng nếu việc đó giúp khuấy động lại phong trào làm SEO, giúp anh em SEOer được tôn trọng hơn thì đó là 1 niềm vui!

Các bạn sau khi đọc xong hẳn sẽ có những toan tính làm SEO Web cho bản thân rồi phải không? Tất nhiên, đừng quên làm thật tốt phần mình đã bôi vàng ở đầu bài viết nhé. Nhưng mấu chốt vẫn là Visit/Click vào URL định chạy từ khóa đó. Nhớ nhé, đó là mấu chốt để cạnh tranh SEO.

>>Nhớ là tốc độ website cũng khá quan trọng đấy nhé. Mình có kinh nghiệm xương máu về vụ tốc độ web này rồi, nếu có điều kiện sẽ chia sẻ sau!
>> Nếu chưa biết chọn tên miền thì bạn đọc thêm bài này: Chọn tên miền .com hay .vn

Nếu cần tư vấn gì, các bạn cứ cmt bên dưới, nếu biết mình sẽ nói theo những gì mình từng biết hoặc đã từng gặp phải!


TÓM CÁI KẾT
Sắp tới nếu rảnh mình sẽ có bài “bình loạn” và phân tích về chiến thuật làm SEO của tứ trụ triều đình: Thegioididong, Fptshop, Lazada, Tiki, các bạn quay lại chuyên mục SEO/ASO trên Vilo để theo dõi nhé!

Bài viết hay cùng chủ đề nên đọc:
>> Top 3 công ty thiết kế Website bán hàng uy tín nhất VN 
>> Tốc độ Website quan trọng hơn bạn nghĩ
>> Chọn tên miền .com hay .vn khi làm Website?
>> Doanh thu bán hàng qua Facebook bị lộ vì sao?

Nếu bài viết bổ ích với bạn, hãy động viên mình bằng cách chia sẻ với bè, người thân đang quan tâm tới chủ đề làm SEO website này nhé! Cảm ơn bạn! 

5/5 - (4 bình chọn)

Tham gia bình luận ở đây, mình sẽ trả lời trong vòng 12 tiếng!

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.