P2: Hướng dẫn đăng ký Mạng Quảng Cáo MGID, một số lưu ý

4734

Ở bài trước, Vilo đã có những đánh giá, nhận xét bước đầu về MGID. Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tham gia mạng quảng cáo MGID.

Mời đọc thêm bài 1: Đánh giá mạng quảng cáo MGID.
Nếu bạn là Publisher, muốn kiếm tiền với MGID thông qua việc hợp tác đặt Block mời bạn đăng ký trực tiếp tại trang chủ:https://www.mgid.com/ 
Nếu bạn là nhà quảng cáo, muốn đăng sản phẩm, dịch vụ của mình lên MGID với chi phí tối ưu nhất và được tư vấn tận tình, mời bạn đăng ký trực tiếp tại đây Advertisers

Chú ý, mạng quảng cáo MGID là một Ad Network trong đó họ vừa là đối tác, vừa là trung gian quảng cáo bán hàng cho đối tác, có hỗ trợ hiển thị Quảng Cáo Tiếng Việt (dành cho người Việt). Vì thế họ đang tìm kiếm các Website có lượng Visit trung bình khá trở lên để hợp tác đặt quảng cáo của họ lên Website của bạn. Vì thế bài viết này (và bài 1 ở trên) sẽ rất bổ ích với các chủ Website (Publisher), còn với các doanh nghiệp muốn bán sản phẩm lên MGID thì có thể liên hệ trực tiếp với MGID qua thông tin trên Website.

 1/ Hướng dẫn đăng ký MGID step by step.

Cách 1: Truy cập vào trang chủ MGID.com chọn phần kiếm tiền dành cho Publishers như hình bên dưới

cach-dang-ky-mgid

Sau đó bấm vào MONETIZE WEBSITE, bấm Next (mũi tên đỏ đỏ bên phải) liên tục, sẽ đến một form đăng ký MGID như sau:

cach-dang-ky-mgid-thanh-cong

Ở phần bên trái, các bạn điền đầy đủ thông tin tên, địa email, địa chỉ Website, điện thoại (điện thoại có thể không cần nhập).

Ở cột bên phải, trong phần Your Message, khá quan trọng. Không như Adnow, MGID xét duyệt tương đối rắc rối và phức tạp, vì thế Vilo gợi ý cho bạn cách viết vào phần này như sau (nhớ là viết bằng Tiếng Anh nhé), có thể dùng Google Translate giúp:

 • Bạn mô tả cho MGID biết website của bạn có chủ đề là gì?
 • Bạn cần cung cấp cho MGID biết visit 1 tháng gần đây nhất của Website của bạn (bạn có thể chụp ảnh Google Analytics tiếng Anh web của bạn rồi up lên 1 website nào đó rồi gửi link ảnh vào đây).

Ở phần dưới, bạn click vào chọn dòng cuối cùng ” I was mentioned …”

Phần cuối cùng, bạn làm phép toán để chứng minh mình không phải rô bốt hoặc spam. Sau đó bấm Submit.

Cách 2: Đăng ký trực tiếp MGID.com tại đường link 

huong-dan-dang-ky-mgid

Sau đó, bạn nhập Email, nhập dãy ký tự và bấm Apply. Đợi khoảng 24h, hệ thống sẽ gửi cho bạn 1 email thông báo mật khẩu truy cập. Bạn dùng Email của mình + mật khẩu mà MGID cung cấp trong Email để đăng nhập vào MGID và tiến hành các bước tiếp theo.

2/ Một số lưu ý quan trọng khi đăng ký MGID.

 • Với cách đăng ký gửi Website trực tiếp như cách 1, MGID sẽ cử người (thật) đánh giá, reviews Website của bạn trước khi họ quyết định có đồng ý cho Website của bạn đặt quảng cáo của mạng quảng cáo MGID hay không. Việc chờ đợi này có thể mất tới 5 ngày, nếu được chấp nhận, người đại diện MGID sẽ gửi email cho bạn kèm thông tin đăng nhập, khi bạn truy cập vào tài khoản thì đã thấy Website của bạn được active rồi.
 • Với cách đăng ký thứ 2, sau khi đăng nhập vào tài khoản MGID, bạn sẽ tiến hành thêm Website của mình và đợi MGID xét duyệt, quá trình có thể mất tới 3-5 ngày. Rất có thể MGID sẽ yêu cầu bạn cung cấp hình chụp Google Analytics Website của bạn. Bạn hãy cung cấp cho họ.
 • Nếu Website của bạn Visit yếu (dưới 5000/1 ngày) thì cơ hội được xét duyệt là không cao.
 • Nếu Website của bạn đã đặt được Google Adsense thì cũng sẽ được MGID ưu tiên.

3/ Thêm Website của mình tham gia mạng quảng cáo MGID

Có 3 trường hợp xảy ra, nhưng Vilo sẽ nói ngắn gọn cho các bạn dễ hiểu.

Trường hợp 1: Các bạn đăng ký theo form qua cách 1 ở trên, nếu Website của bạn được active luôn thì bạn chỉ cần bấm vào nút + để lấy Widget Quảng Cáo để lấy code đặt vào Website của mình là xong.

Trường hợp 2: Các bạn đăng ký theo cách 2 thì bắt buộc bạn sẽ phải bấm vào phần ” Add Website” để thêm Website định tham gia MGID, nósẽ ra form đăng ký Wesbite như dưới.

Trường hợp 3: Trong cả 2 trường hợp trên, sau khi đã có 1 Website được MGID chấp nhận rồi, bạn muốn đặt thêm MGID ở nhiều Website khác của mình thì bạn cũng phải bấm vào “Add Website” để ra form đăng ký này:

them-website-vao-mgid

Ở phần Domain, bạn nhập tên Website. Ở Category bạn nhập lĩnh vực Website của bạn. Ở phần site language, bạn thêm ngôn ngữ của mình vào. Chú ý MGID có hỗ trợ hiển thị Tiếng Việt nên bạn sẽ nhập ngôn ngữ là Vietnamese. Phần Comment thì bạn tiếp tục nói về visit, khả năng phát triển, mong muốn gắn bó với MGID (tất cả viết Tiếng Anh nhé). Sau đó bấm Save và chờ đợi được chấp nhận.

3/ Cách lấy Widget quảng cáo MGID (mã code)

Thường thì sau khoảng 2 ngày sau khi bạn thêm Website vào, mạng quảng cáo MGID sẽ có email thông báo cho bạn biết Website đã được chấp nhận (hoặc từ chối), nếu chấp nhận thì email sẽ như thế này, đồng thời nhắc nhở bạn điền thông tin thanh toán MGID luôn.

email-mgid

Nếu cảm thấy Website bạn chưa phù hợp hoặc còn nghi vấn, MGID sẽ gửi email cho bạn yêu cầu cung cấp 1 số thông tin về Visit.

mgid

Bạn hãy gửi thông tin Google Analytics 1 tháng gần nhất cho họ, chụp cả nguồn Traffic càng tốt.

Bạn chú ý phần Status, nó sẽ có 2 dạng, Active (đã chấp nhận), hoặc Pending by moderation (đang xem xét)

Nếu Website được Active, bạn chỉ việc bấm vào hình dấu + bên cạnh, Mgid sẽ đưa bạn đến phần lấy code, bạn chỉ việc chọn kích thước sao cho phù hợp với Website của mình. Mỗi 1 tùy chọn thì MGID đều có hình minh họa cho bạn biết nó sẽ hiển thị như thế nào trên Website của bạn.

Sau khi đặt Widget MGID lên Website, sẽ phải mất tới 30 để Quảng Cáo MGID có thể hiển thị.

Ai không biết code thì khi đến bước này, hãy nhờ quản trị Web đặt hộ lên vị trí web mà bạn muốn quảng cáo hiển thị (thường là chân bài viết hoặc cột bên phải) trên Website của bạn.

Trên đây, VILO đã hướng dẫn các bạn các bước để đăng ký và đặt quảng cáo MGID lên Website của mình, bài sau chúng tôi cung cấp cho bạn cách thanh toán của MGID và doanh thu thực tế.

Mời xem: Vultr VPS đang khuyến mại tặng tới 103$ trong tháng 3/2017 

Mời xem: 90% Website tại Việt Nam đang dùng giao diện miễn phí ở đây!.

Nếu các bạn có Website và muốn tham gia đăng ký nhanh vào MGID thì cũng có thể áp dụng cách thứ 3, điền trực tiếp các thông tin vào bên dưới, VILO sẽ tư vấn giúp bạn.

[contact-form-7 id=”342″ title=”MGID”]

Rate this post

10 BÌNH LUẬN

    • Nếu Website không được chấp nhận thì có thể có 3 nguyên nhân:
     1/ Website bạn visit quá bé.
     2/ Website đang dính virus
     3/ Nội dung nghèo nàn, bố cục không hợp lý.
     Bạn xem xét 3 vấn đề này để cải thiện nó, nếu cảm thấy OK thì gửi lại, nó vẫn chưa đồng ý thì bạn báo lại cho bên mình Support hộ nhé 🙂

Tham gia bình luận ở đây, mình sẽ trả lời trong vòng 12 tiếng!

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.