Mạng Quảng Cáo MGID: Đánh giá MGID, góc nhìn chuyên môn.

6149

Chào các bạn, gần đây, khi Google Adsense hoạt động không ổn định, Mạng Quảng Cáo MGID nổi lên như một ứng viên cực kỳ tiềm năng được nhiều Website lớn Tiếng Việt lựa chọn đặt lên Website của mình. Hãy cùng VILO xem xét, đánh giá và nhận định về MGID sau 1 thời gian sử dụng.

Đăng ký tài khoản (nếu bạn là chủ Web) trực tiếp tại https://www.mgid.com/ 

Như chúng ta đã biết, mạng quạng cáo Google Adsense đang có những dấu hiệu bất thường (có thể không hẳn đến từ sự điều chỉnh thuật toán), khi mà quảng cáo hiển thị không ổn định trên cả phiên bản Mobile lẫn PC, thường xuyên trắng trang…Bạn đọc có thể theo dõi nhận định về điều này (Adsense) tại đây. Các Website tất nhiên sẽ không chịu ngồi yên, họ bắt đầu tìm kiếm các Mạng Quảng Cáo khác để kiếm thêm thu nhập, và khi ấy, MIGD và Adnow nổi lên như 1 ứng viên cực kỳ tiềm năng. Về Mạng QC Adnow thì Vilo có 1 trùm bài nói rất kỹ rồi, hôm nay chúng tôi sẽ đi sâu hơn về MGID.

1/ Mạng Quảng Cáo MGID là gì?

Bạn có biết các mạng QC Google Adsense, Admicro, Ants…không? Nếu biết thì nó y hệt như vậy, nếu bạn chưa biết thì để Vilo giải thích: MGID là một trung gian hiển thị quảng cáo, có nghĩa là họ sẽ thuê các vị trí trên Website của bạn để hiển thị các sản phẩm của họ hoặc của đối tác (khách hàng) của họ.

Với mỗi 1 click vào các sản phẩm đó, tùy theo chất lượng Website và sự chuyển đổi, MGID sẽ trả cho bạn 1 khoản tiền nhất định. Thông thường sẽ vào khoảng 700 – 1500 đồng/1 click. Tổng số tiền này sẽ được thanh toán vào cuối tháng cho bạn qua Paypal hoặc Payoneer.

Nếu bạn chưa biết Paypal là gì thì Paypal là 1 dạng ví điện tử, cực kỳ uy tín và tiện lợi. Họ giống như 1 ngân hàng sẽ nhận tiền thay bạn, sau đó sẽ gửi tiền mặt về ngân hàng tại Việt Nam giúp bạn. Bạn đăng ký paypal tại đây.

2/ Mạng Quảng Cáo MGID hiển thị trên Web bạn như thế nào?

Vilo gửi bạn 2 ví dụ về cách hiển thị QC của Adnetwork MGID: Theo chiều ngang  (dưới chân bài viết)

adnetwork-mgid

Và chiều dọc (cột bên phải trang web hoặc trên Timeline của bản Mobile)

doanh-thu-mgid

3/ Mạng Quảng Cáo MGID có tối ưu cho bản Web trên di động không?

Có nhưng bạn sẽ phải lấy Widget (mã code nhúng Website) khác cho bản Mobile, Widget được đề xuất cho bản di động là 2 hàng 1 cột, 4 hàng 1 cột,  2 hàng 2 cột.

*Vilo khuyên các bạn trong nội dung bài viết thì nên để thêm 1 hàng 1 cột (tức là chỉ hiện thị 1 sản phẩm), CTR (tỉ lệ click trên số lượt nhìn thấy) rất cao.

4/ Trụ sở Mạng Quạng Cáo MGID ở đâu?

USA – Los Angeles
MGID Inc  – 1149 Third Street, #210 Santa Monica, CA, 90403 + 1 424 322 8059

5/ Ad Network MGID thành lập năm nào? Quy mô ra sao?

Theo như Vilo tìm hiểu thì MGID thành lập và hoạt động lần đầu tiên vào năm 2008 (tức là khoảng 3-4 năm sau Google Adsense, không tệ). Tuy nhiên khoảng 2-3 năm nay mạng QC này mới thực sự bùng nổ. So với Adnow thì MGID có lịch sử hoạt động lâu đời hơn nhiều.

Về quy mô, mạng MGID có tới 165 triệu người truy cập tại hơn 3000 website cực kỳ chất lượng (lên đến vài triệu Visit/ngày). Số lần hiển thị quảng cáo MGID mỗi tháng lên tới 54 tỷ hiển thị (có thể hiểu là 54 tỷ các ô quảng cáo hiển thị mỗi tháng trước mặt 165 triệu người dùng).

Bạn đừng nhìn con số 3000 Website ấy để vội kết luận về Mạng MGID, vì nếu Website của bạn dưới 500.000 Visit/ngày thì bạn không được xếp vào thống kê này của MGID đâu.

6/  Mạng Quảng Cáo MGID có uy tín không?

Cái này, Vilo đã tìm hiểu rất kỹ và đưa ra các nhận định sau giúp các chủ Website có cái nhìn tổng quan:

  • Trước hết, MGID thành lập từ rất lâu, 2008 tại Mỹ, tồn tại và phát triển tới bây giờ => Tốt.
  • MGID có trụ sở tại Mỹ nhưng có văn phòng đại diện ở rất nhiều nước => Rất tốt.
  • Hơn 3000 Wesbite có visit hàng trăm nghìn, nhiều báo, trang tin lớn thế giới đặt MGID => Tuyệt.
  • Ở Việt Nam, một số trang báo lớn như Lao Động, Infonet…đang đặt MGID rồi => Uy tín cao.
  • Adtrue – một Mạng Quảng Cáo quốc tế của tập đoàn FPT đang hợp tác với MGID => Rất uy tín.

adtrue-va-mgid

Vậy có thể khẳng định sự uy tín của MGID rồi phải không các bạn? Theo đánh giá thang điểm của Vilo thì MGID được 8/10 về độ uy tín (điểm tuyệt đối là Google Adsense 10/10 nhé)

7/ Ad Network MGID –  có đủ hấp dẫn với các Website?

Có, theo nhận định của Vilo, MGID vừa QC giúp cho các đối tác bán hàng của họ vừa bán các sản phẩm của chính MGID nhập về. Đây đều là các sản phẩm khá có thương hiệu tại quốc tế, được vận chuyển miễn phí đến tận nhà cho bạn. Chủ yếu là chữa thoát vị đĩa đệm, giảm béo, thanh lọc cơ thể, chữa xương khớp, chữa đau cơ, chữa mắt cận, cai thuốc lá…(ồ, thế này tới 90% người Việt luôn bị mắc một trong các bệnh trên rồi) => Tỉ lệ click vào các Quảng Cáo của MGID cực cao.

Tuy nhiên, lại tuy nhiên, như ở trên Vilo đã nói, đây đều là các sản phẩm để bán, nên MGID có công cụ đo của mình để tính toán xem các click trên Website của bạn hiệu quả đến đâu. Tỉ lệ chuyển đổi mua hàng có nhiều không? Bạn có gian lận không, có sử dụng các công cụ tự động click hay không?

Tức là hành vi của một khách hàng là khi thấy sản phẩm trên Web, nếu thấy hay họ sẽ click, mà họ đang quan tâm thì họ sẽ kéo đọc các thông tin (với một khoảng thời gian nhất định), sau đó một phần trong số họ sẽ click vào nút “Xem giá”, một số nhỏ khác sẽ click vào nút “Mua hàng”. Nếu không đúng như các diễn biến trình tự này, thì các click đó “không bình thường”, và khi có quá nhiều click không bình thường thì MGID sẽ liệt Web bạn vào Website không uy tín, vấn đề xử lý tiếp theo có lẽ là tạm ngừng hợp tác, giam tiền (Scam) hoặc trừ tiền các click gian lận.

Nói tóm lại, nếu bạn định Cheat, hack click thì vô hiệu với MGID, mình tin là như vậy. Không như Google Adsense, họ không thể kiểm soát, nhưng với MGID họ kiểm soát được điều này vì họ đã giăng rất kỹ các nút để đánh giá hành vi của người dùng có nhu cầu thật hay các công cụ click tự động.

Lời kết:

Vilo thông qua bài viết này đã gửi đến các bạn cái nhìn tổng quan về Mạng Quảng Cáo MGID, một Ad Network hoạt động khá tốt để chia sẻ (kiếm thêm) doanh thu từ Webstie của bạn bên cạnh Google Adsense. Đặc biệt, do MGID hiển thị Tiếng Việt nên được rất nhiều các chủ Website lựa chọn và tin tưởng.

Đăng ký tài khoản (nếu bạn là chủ Web) trực tiếp tại https://www.mgid.com/ 

Bài tiếp theo, Vilo sẽ gửi tới các bạn về 2 nội dung:

Bài 2: Hướng dẫn cách đăng ký MGID (click để đọc)

Bài 3: Doanh thu thực tế của MGID ra sao.

Chúc các bạn có thêm những khoản thu nhập tốt từ MGID.

Quan trọng: Full list bài bổ ích nhất về >> Mạng quảng cáo MGID <<

Mời đọc thêm: Nhà cung cấp VPS Vultr vừa khuyến mại sốc tặng 100$ duy nhất tháng 3 cho KH

Nếu các bạn có Website và muốn tham gia đăng ký nhanh vào MGID thì có thể điền trực tiếp các thông tin vào bên dưới, VILO sẽ tư vấn giúp bạn.

[contact-form-7 id=”342″ title=”MGID”]

4/5 - (4 bình chọn)

1 BÌNH LUẬN

  1. bao lâu kể từ ngày đăng kí mạng MGID thì website được chấp nhận, MGID có chấp nhận blogspot không
    Mạng Excoclick là mạng scam đúng không

Tham gia bình luận ở đây, mình sẽ trả lời trong vòng 12 tiếng!

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.