Thanh toán Adnow qua Paypal, Payoneer, Webmoney ra sao – Phần 2

3446

Bài viết về thanh toán Adnow qua Paypal..Sau khi đăng ký thành công Website của mình với Adnow, đã đặt các Widget quảng cáo lên, đã thấy tiền về thông qua các box quảng cáo đó trong admin trên 20$, giờ là lúc bạn xem xét kỹ hơn các vấn đề thanh toán. Bài này mình sẽ viết chi tiết hơn phần 1 để các bạn tiện theo dõi.

1/ Thanh toán Adnow qua Wire:

Wire (Wire bank) là hình thức thanh toán trực tiếp qua ngân hàng của bạn tại Việt Nam. Ưu điểm của phương thức thanh toán này là nhanh, thường là 3 ngày thì đã nhận được rồi, không phải lằng nhằng như Paypal hay Payoneer. Có lẽ mình hay dùng tiền để mua bán, chi trả…trực tuyến nên mình hay thích nó về Paypal hơn, và thu nhập hàng tuần thường cũng không cao nên qua paypal thì chỉ cần trên 20$ là bạn nhận được rồi.

Tuy nhiên, mình khuyên các bạn (các web có visit cao tức là doanh thu adnow sẽ cao) nên dùng hình thức Wire. Sau khi chọn hình thức là Wire, tiếp đến các bạn sẽ phải điền một số thông tin về ngân hàng của mình để nhận tiền. Tất nhiên, nhận qua Wire có 1 nhược điểm là số tiền tối thiểu bạn có thể rút là 200$, nên mình mới nói nó phù hợp với các website có doanh thu cao, chứ ít ít thì cứ dùng paypal hoặc payoneer cho lành.

Dưới đây là tổng hợp vài thông tin về Swift code, Banks Name, Bank Branch, City, Address, Location của một vài ngân hàng thông dụng cho các bạn tham khảo:

1. Ngân hàng Á Châu
– SWIFT CODE: ASCBVNVX
– BANK NAME: ASIA COMMERCIAL BANK
– BANK BRANCH: N/A
– CITY: HO CHI MINH CITY- ADDRESS: 442, NGUYEN THI MINH KHAI STREET
– LOCATION: HO CHI MINH CITY
2. Ngân hàng Ngoại Thương ( Vietcombank):
>Nếu ở Hồ Chí Minh
– SWIFT CODE: BFTVVNVX007
– BANK NAME: JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
– BANK BRANCH: (HO CHI MINH CITY BRANCH)
– CITY: HO CHI MINH CITY
– ADDRESS: 29 BEN CHUONG DUONG, DISTRICT NO 1
– LOCATION: HO CHI MINH CITY
>Nếu ở Hà Nội
– SWIFT CODE: BFTVVNVX001
– BANK NAME: JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
– BANK BRANCH: (OPERATIONS CENTRE)
– CITY: HANOI
– ADDRESS: 198 TRAN QUANG KHAI
– LOCATION: HANOI
3. Ngân hàng Đông Á
– SWIFT CODE: EACBVNVX
– BANK NAME: DONGA BANK
– CITY: HO CHI MINH CITY
– ADDRESS: 130 PHAN DANG LUU STREET,
– LOCATION: HO CHI MINH CITY
4. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển ( BIDV)
– SWIFT CODE: BIDVVNVX314
– BANK NAME: BANK FOR INVESTMENT AND DEVELOPMENT OF VIETNAM
– BANK BRANCH: (THU DUC BRANCH)
– CITY: HO CHI MINH CITY
– ADDRESS: 33 NGUYEN VAN BA STREET
– LOCATION: HO CHI MINH CITY
5. Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu (Eximbank)
– SWIFT CODE: EBVIVNVX10D
– BANK NAME: VIETNAM EXPORT IMPORT COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
– BANK BRANCH: (DISTRICT 10 BRANCH)
– CITY: HO CHI MINH CITY
– ADDRESS: 727 3/2 STR., DISTRICT 10
– LOCATION: HO CHI MINH CITY
6. Ngân hàng Nông nghiệp ( Agribank)
– SWIFT CODE: VBAAVNVX401
– BANK NAME: VIETNAM BANK FOR AGRICULTURE AND RURAL DEVELOPMENT
– BANK BRANCH: (HANOI BRANCH)
– CITY: HANOI
– ADDRESS: 77 LACTRUNG STREET
– LOCATION: HANOI
7. Ngân hàng Công thương ( Vietinbank)
– SWIFT CODE: ICBVVNVX900
– BANK NAME: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE (FORMERLY VIETNAM BANK FOR INDUSTRY AND TRADE)
– BANK BRANCH: (TRANSACTION OFFICE NR 2)
– CITY: HO CHI MINH CITY
– ADDRESS: 79 HAM NGHI STREET
– LOCATION: HO CHI MINH CITY
8. Ngân hàng Teckcombank
– SWIFT CODE: VTCBVNVX
– BANK NAME: VIETNAM TECHNOLOGICAL AND COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
– BANK BRANCH:
– CITY: HANOI
– ADDRESS: 15 DAO DUY TU, HOAN KIEM
– LOCATION: HANOI

2/ Thanh Toán Adnow qua Paypal.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Paypal chính là phương thức thanh toán an toàn, tiện lợi được cả thế giới tin dùng, điều này cũng đúng với Adnow. Tuy nhiên nhắc các bạn một số lưu ý sau đây kẻo “vỡ mộng” khi nhận thanh toán Adnow qua Paypal, đơn giản thôi, vì bạn biết thủ  tục để nhận tiền và rút tiền mỗi khi nhận được lương khi bạn ra ngân hàng trực tiếp rồi chứ? Các ngân hàng sẽ đưa cho bạn 1 tờ giấy, yêu cầu chứng minh thư bản gốc, đối chiếu chữ ký…..trực tiếp mà còn khó thế nói gì tới thanh toán trên mạng phải không?

 • Đầu tiên, bạn phải có tài khoản Paypal, đăng ký cũng nhanh nhưng hơi lằng nhằng, bạn chỉ việc vào đây paypal.com để tiến hành đăng ký, bạn chọn cá nhân (personal) hay doanh nghiệp ( Business) đều được.
 • Bạn cũng nên chuẩn bị trước 1 thẻ Visa (credit hay debit đều được) để tiện cho việc kích hoạt vì đó là yêu cầu bắt buộc của Paypal.
 • Bạn tiến hành điền thông tin ngân hàng kèm các thông tin tài khoản ngân hàng vào để thuận tiện cho việc rút tiền về Việt Nam.
 • Bạn đừng mơ sẽ nhận được USD trực tiếp từ Paypal, nó tính cả rồi, nó sẽ quy ra VNĐ tất và gửi cho bạn vào tài khoản thanh toán VNĐ của bạn (không phải tài khoản tiền USD ngay cả khi bạn có)
 • Tóm lại bài viết này sẽ không hướng dẫn bạn đăng ký, mà sẽ hướng dẫn bạn xem xét Adnow thanh toán qua Paypal sẽ như thế nào. Bài chi tiết cách đăng ký mình sẽ đề cập ở bài sau, các bạn nhớ vào Vilo để đón đọc.

 a/ Thời điểm Adnow thanh toán qua Paypal.

Hôm nay là 12/8 mình viết bài này, theo xem xét của mình, nếu giả sử từ ngày Thứ 2 đến Chủ Nhật (giả sử là 1/8 – 7/8 tuần trước) tổng doanh thu của bạn được trên 20$ thì Adnow thanh toán qua Paypal vào ngày 10/8 (tức là Thứ Tư của tuần tiếp theo_tức là tuần này).

Trước đây (khoảng 1-2 tháng trước), vì Paypal làm rất chặt nguồn đầu vào (tức là dòng tiền phía Adnow). Nên có thể nhiều bạn sẽ nhận tiền tương đối rắc rối và dù Adnow đã thanh toán cho bạn rồi, dù vào Paypal đã thấy tiền rồi nhưng để rút về ngân hàng sẽ phải đợi tới 2-3 tuần, hiện tại điều này có vẻ như đã được cải thiện rồi, thanh toán nhận rất nhanh.

Hình bên dưới là thanh toán của mạng quảng cáo Adnow qua paypal Vilo mới nhận được tối 10/8 (giờ Việt Nam), vào khoảng 23h. Mình tiến hành rút tiền vào sáng hôm qua (tức là Thứ Năm 11/8). Tức là khi nhận được tiền mà Adnow thanh toán, bạn có thể rút ngay về ngân hàng được.

Cũng lưu ý là thời Paypal + Ngân Hàng họ xử lý để tiền về tài khoản ngân hàng của bạn (mình dùng Vietcombank) của bạn sẽ mất khoảng 5-7 ngày. Và trong thời gian đó thì trạng thái sẽ là Pending như bạn thấy hình 1 bên dưới.

thanh toan doi1
Hình 1: (Chưa nhận) Click để phóng to

Khi Paypal gửi tiền xong (gửi thành công_hình 2 bên dưới) thì nó sẽ có trạng thái như bên dưới (Status:Completed), tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn sẽ thấy tiền trong tài khoản ngân hàng của mình. Bạn phải đợi thêm 2-3 hôm từ khi thấy trạng thái gửi thành công để NH của bạn làm việc, trừ phí, các kiểu…sau đó bạn mới thấy tiền về trong tài khoản. 

thanh toan doi 21
Hình 2: (Đã nhận) Click để phóng to

b/ Phí mà bạn phải trả cho Paypal để nhận được khoản tiền này!

– Nói ra thì đau lòng, tuy nhiên bạn sẽ phải trả một số khoản phí sau:

 • Phí “chặt chém” của Paypal khi Adnow gửi tiền: 4,5% tổng số tiền mà Adnow gửi (đau)
 • Phí rút tiền từ Paypal về ngân hàng bản địa: 60.000 VNĐ
 • Chênh lệch tỉ giá (đau tập 2): Tầm 800 – 1000đ
 • Ngân hàng chặt tiếp 50 – 60K tiền phí chuyển đổi (hoặc quản lý tài khoản) đại loại thế.

– Tóm lại mình sẽ lấy 2 ví dụ điển hình cho 2 lần nhận tiền gần đây nhất của mình để các bạn thấy phí rút tiền qua Paypal như thế nào:

 • Hôm 4/8 : Adnow gửi 126,86$, mình tiến hành rút luôn về VCB 126$. Đến sáng Thứ Tư (10/8) mình nhận được ting ting ở VCB. Số tiền mình nhận được thấp hơn kỳ vọng 2.442.761 VNĐ. Như thế tính ra mình mất số tiền sau: 126×22.260 (tỉ giá VCB) – 2.442.761 = 361.999 đ  -> Đây là tổng các loại chi phí để bạn nhận được tiền mặt về TK.
paypal
Hình 3: Số tiền cuối cùng nhận được  (click để phóng to)
 • Hôm 10.8 Adnow gửi 137,11$ vào Paypal, mình rút 137$ = 3.096.200 đ , theo như thông báo (ở hình 1) thì mình sẽ nhận được 2.745.880 đ, tức là mất 350.320 đ. Đây chưa phải là con số cuối cùng, VCB sẽ trừ phí tiếp của bạn, và nhiều khả năng số tiền bạn mất cho các loại phí để nhận được 137$ từ Adnow sẽ là tầm 400.000đ

 

tt paypal
Hình 4: Thực tế nhận được từ Adnow (click phóng to)

 

Tóm lại là chơi với Paypal thì bạn sẽ nhận được các lợi ích tuyệt vời của nó vì bây giờ gần như mạng quảng cáo nào, kênh bán hàng nào lớn phạm vi toàn cầu cũng đều sử dụng Paypal cả. Nhưng bù lại, như bạn thấy, chi phí để rút tiền về Việt Nam là tương đối cao (tính ra hơn 10% cho 1 giao dịch còn gì?).

Nhưng không sao, với những lợi ích vượt trội của Paypal cũng như độ uy tín, Paypal tiếp tục là lựa chọn hàng đầu cho các bạn muốn tham gia kiếm tiền trực tuyến tại Việt Nam cũng như trên thế giới!

Chú ý: Ngay trong bài này, mình sẽ tiếp tục viết về 2 phương thức thanh toán cực kỳ lợi hại khác là Payoneer  (xin nhắc lại là Payoneer ngon hơn Paypal theo đánh giá của mình) và Webmoney, các bạn chú ý theo dõi nhé.

Nếu bạn chưa biết Adnow là  thì mình cũng nói qua luôn, Adnow là một công ty nước ngoài đang tìm kiếm các Website Tiếng Việt có nhiều phụ nữ truy cập để quảng cáo các sản phẩm dành cho phụ nữ ngay tại Việt Nam. Mạng quảng cáo Adnow hiển thị các sản phẩm bằng ngôn ngữ Tiếng Việt rất bắt mắt, những Website có nhiều phụ nữ truy cập (tin tức, web mua sắm…) sẽ có khả năng kiếm được nhiều tiền từ Adnow. Hiện Adnow có khoảng 30.000 chủ Website đăng ký và đặt quảng cáo của mạng này. Thu nhập hàng tháng từ 50$ – 5.000$

Nếu bạn có Website đúng chủ đề mình vừa nói, bạn có thể >> ĐĂNG KÝ LUÔN TẠI ĐÂY <<

Hoặc đọc thêm bài này: Mạng quảng cáo Adnow có hiệu quả không, thu nhập ra sao?

Nhóm chia sẻ trên Facebook chia sẻ, giải đáp mọi vấn đề về kiếm tiền trực tuyến và cách để gia tăng thu nhập trên mạng rất bổ ích >>Tại đây<<

Rate this post

4 BÌNH LUẬN

  • Bạn đã có tài khoản Payoneer chưa? Nó sẽ phải gửi cho bạn 1 thẻ tín dụng và phải mất tầm 10 – 20 ngày mới về đến Việt Nam đó 🙂

Tham gia bình luận ở đây, mình sẽ trả lời trong vòng 12 tiếng!

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.